Nghêu hấp sả

60,000 ₫
Trạng thái: Còn hàng
2572
Số lượng
- +

  • HÀNG CHÍNH HÃNG
    Sản phẩm chính hãng công bố sản phẩm chứng từ đầy đủ
  • HOTLINE BÁN HÀNG 0925 70 88 99
    Phục vụ từ 8h00 - 21:00 mỗi ngày

Sơ chế nguyên liệu

Nghêu rửa qua nước 1 lần rồi ngâm với nước vo gạo có thái vài lát ớt cay cho nhả hết đất cát bẩn bên trong.


Ngâm nghêu 30 phút rồi chà sát rửa sạch lại 1 lần, để ráo.

Sả cắt khúc dài, đập dập.

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

Hấp nghêu

Xếp sả, gừng xuống đáy nồi, đổ nghêu lên trên, thái thêm mấy lát ớt cay. Đổ vào 1 bát con nước lọc (không cần nhiều vì nghêu hấp sẽ ra nước). Đậy vung, đun sôi và hấp 4-5 phút là nghêu chín.


Trong khi hấp, thỉnh thoảng dùng muôi đảo mạnh tay để nghêu mở hết miệng.

Pha nước chấm nghêu hấp sả

Để chấm nghêu hấp sả bạn có thể pha nước mắm gừng (gừng băm nhỏ, ớt, chanh, đường) hoặc chấm muối tiêu chanh (bột canh, hạt tiêu, ớt, chanh) cũng rất ngon.


Nghêu hấp sả nên ăn ngay khi còn nóng mới ngon.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Nhớ loại bỏ những con nghêu chết, đặc biệt là chết lâu ngày, tránh để món ăn bị hỏng, mất hết hương vị chỉ vì sót 1 con nghêu chết.
  • Sả, gừng luôn là những nguyên liệu bắt buộc có tác dụng làm giảm bất mùi tanh của nghêu và dậy mùi món ăn. Lá chanh nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm, rau răm và rau húng để ăn kèm.
  • Cách làm nghêu hấp sả khá đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Cách chế biến nhanh gọn, vị cay và thơm của gừng, sả, ớt rất thích hợp làm món ăn chơi, ăn nhậu trong những ngày trời lạnh.

Xếp hạng & Đánh giá

Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.

Chọn đánh giá sao:
Tiêu đề:
Tên:
Nội dung:
Email:
Tên:
Nội dung:
Hotline đặt hàng
0925708899
(Miễn phí, 8h30 – 21h cả T7, CN)

Sản phẩm khác

Hotline
top