Nghêu rửa qua nước 1 lần rồi ngâm với nước vo gạo có thái vài lát ớt cay cho nhả hết đất cát bẩn bên trong.
Ngâm nghêu 30 phút rồi chà sát rửa sạch lại 1 lần, để ráo.
Sả cắt khúc dài, đập dập.
Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
Xếp sả, gừng xuống đáy nồi, đổ nghêu lên trên, thái thêm mấy lát ớt cay. Đổ vào 1 bát con nước lọc (không cần nhiều vì nghêu hấp sẽ ra nước). Đậy vung, đun sôi và hấp 4-5 phút là nghêu chín.
Trong khi hấp, thỉnh thoảng dùng muôi đảo mạnh tay để nghêu mở hết miệng.
Để chấm nghêu hấp sả bạn có thể pha nước mắm gừng (gừng băm nhỏ, ớt, chanh, đường) hoặc chấm muối tiêu chanh (bột canh, hạt tiêu, ớt, chanh) cũng rất ngon.
Nghêu hấp sả nên ăn ngay khi còn nóng mới ngon.
Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.