Tôm sú có kích thước lớn, trung bình dài khoảng 36cm mỗi con và đồng thời khối lượng cũng lớn hơn so với các loại tôm khác, lên đến 650gr/con. Vỏ tôm dày gồm nhiều màu như đỏ, nâu, xám, xanh đan xen. Thịt tôm sú cũng dai và chắc hơn so với tôm thẻ
Tôm sú Cà Mau là một trong những đặc sản của đất phương Nam. Loại tôm này được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, ăn những thức ăn tự nhiên nhờ những kỹ thuật canh tác phức tạp.
Thịt của tôm sú Cà Mau ngon ngọt, săn chắc, kích thước cũng tương đối lớn hơn so với tôm thẻ, dài tầm 10 - 13cm. Nhờ hương vị của nó mà giá thành của loại tôm này tương đối cao
Nhờ thịt săn chắc và hương vị mang mùi biển đặc trưng, tôm sú có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon. Đối với món hấp có thể kể đến tôm sú hấp bia, món nướng sẽ là tôm sú nướng phô mai hoặc tôm sú nướng muối ớt. Ngoài ra, tôm sú còn có thể dùng để nấu canh hoặc làm món tôm sú rang me cũng rất hấp dẫn.
Bảo quản hải sản tươi sống đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn, đặc biệt với loài tôm sú.
Cho tôm sú tươi sống vào nước, bọc lưới lại để tránh tôm sú nhảy ra ngoài. Bạn cần đảm bảo đây là nguồn nước sạch và tĩnh hoặc chỉ gợn sóng nhẹ. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng mật độ tôm không quá 300 con/m3 và phải dùng máy bơm oxi cho tôm.
Đây đều là những thao tác phức tạp, cần chuyên môn cao và các đồ dùng chuyên dụng. Vì vậy việc bảo quản tôm sú sống chỉ có ở các cơ sở kinh doanh, cơ sở chế biến thức ăn hoặc các nhà hàng lớn.
Quý khách hàng và đối tác cần cung cấp giá tốt nhất. vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới
Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.