Nguyên liệu bạn nên chuẩn bị trước khi làm món cua biển hấp sả bao gồm:
+ Cua biển loại to: 2 con (0,8kg). Đây là nguyên liệu chính làm nên món cua hấp sả nên khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.
+ Bia: 1 lon
+ Sả, ớt, gừng
+ Hành tây: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
+ Hành, mùi, rau thơm
Cách chế biến như sau
–Đầu tiên phải sơ chế cua, bạn dung mũi dao hoặc một chiếc đũa chọc vào hõm dưới để cua chết, dùng vòi xịt nước mạnh vào thân cua. Bạn dùng một bàn chải chà nhẹ vào thân cua, càng cua để làm sạch. Nếu cua nhỏ bạn có thể để nguyên con, con to thì bạn có thể chặt làm đôi tùy ý.
Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Ớt, gừng làm sạch rồi thái sợi
Bạn xếp cua vào một xoong to, cho hành tây, ớt, gừng lên trên. Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua.
Cho lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam là cua đã chín. Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức thành quả của mình được rồi.
Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn.